Cấu tạo thùng và chức năng về Ôtô Chở Pallet Chứa Cấu Kiện Điện Tử

Isuzu 3.5 tấn pallet

Ôtô chở pallet chứa cấu kiện điện tử thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hoá đặc biệt hay được gọi là Pallet điện tử. Các doanh nghiệp điện tử lớn thường sử dụng loạ xe tải này như Samsung, hàng không,… Dưới đây là chi tiết về đặc điểm kĩ thuật của xe tải pallet cũng như các loại thùng pallet hiện nay.

Định nghĩa về xe tải chở pallet chứa cấu kiện điện tử:

Ôtô có thùng chở pallet chứa cấu kiện điện tử sử dụng dạng thùng được thiết kế dạng hộp kín tiêu chuẩn (thùng kín) để phù hợp cho việc chứa, vận chuyển và dễ dàng hơn cho việc tháo, dỡ hàng. Có rất nhiều loại thùng với của hông khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng như 2 cửa sau 4 cửa hông, thùng chở cấu kiện điện tử 2 tầng. Tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn thùng chở pallet chứa cấu kiện điện tử trên các hãng xe có tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung là Thùng chở pallet chứa cấu kiện có chiều cao cao hơn các loại thùng xe tải tiêu chuẩn.

Đặc điểm của thùng xe tải thùng chở pallet chứa cấu kiện điện tử:

Để đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng chuyên chở các hàng hoá là Pallet điện tử, những chiếc xe chuyên dụng này cần có các yếu tố cơ bản như sau:

  • Khối lượng giao động từ  107 đến 480 kg/1 pallet tuỳ vào mặt hàng điện tử vận chuyển, đồng thời 1.2m là tiêu chuẩn đối với độ dài của mỗi Pallet
  • Pallet chứa linh kiện điện tử được làm từ nhựa, mặt trên và mặt dưới là tấm nhựa phẳng (800 x 1200 x 30 mm), liên kết giữa mặt trên và mặt dưới là 09 chân nhựa tạo thành pallet kích thước 1200 x 500 x 500, hai bên hông của pallet là các khe hở để xe nâng có thể đút càng nâng vào hai bên giúp nâng hạ pallet chắc chắn và tiện lợi.

Bố trí hệ thống con lăn trong sàn thùng chở pallet để đi chuyển hàng hóa

NPR400 Isuzu
Thùng xe tải Isuzu chở pallet

Thùng xe tải chở pallet phải có kết cấu vững chắc, đảm bảo an toàn cho hàng hóa được chuyên chở, có sàn, các thành thùng phía trước, bên cạnh và phía sau. Thùng xe không được có các kết cấu để lắp được các chi tiết, cụm chi tiết dẫn tới việc làm tăng thể tích chứa hàng

Kích thước giới hạn cho phép của xe phải tuân thủ quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 09 : 2015/BGTVT “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô”,

Một số lưu ý để lựa chọn thùng chở Pallet:

Đa số các thùng chở Pallet có rất nhiều cửa bên hông, do đó yêu tố cửa xe kín, chống lọt nước là thứ cần thiết để lựa chọn trước khi bỏ tiền. Quý khách hàng nên chọn các nhà sản xuất thùng có uy tín để đảm bảo (Isuzu Long Biên, Isuzu Hưng yên,..):

+ Các Gioăng cao su cửa hông được lựa chọn chất lượng và đảm bảo không co giãn, không bị ăn mòn và lão hóa sớm khiến cho cửa hông xe bị hở..

+ Các keo dán trên thành thùng xe, các chỉ nước… kín khít và có thể chống nước.

Thùng chở Pallet đều sử dụng con lăn trên sàn thùng xe do đó việc lựa chọn thương hiệu con lăn ảnh hưởng tới việc khách hàng sử dụng được êm ái, mượt mà và bền lâu.

+ Nếu những bánh lăn này bị kẹt, bị thiếu dầu, bị mòn sẽ rất tốn công sức để di chuyển thùng hàng

+ Các con lăn thông thường được làm từ nhựa đối với xe tải chở pallet chứa cấu kiện điện tử. Con lăn có thể sử dụng trục lăn hoặc bên trong dùng bi…

– Cơ quan quản lý nhà nước về phương tiện cơ giới đường bộ (Cục đăng kiểm Việt Nam) chỉ chấp nhận Tải trọng chuyên chở của xe thùng chở Pallet tương ứng với số lượng Pallet chuyên chở được trong lòng thùng xe nhân (x) với khối lượng riêng của hàng hóa cụ thể chuyên chở trên từng Pallet. Vì vậy, Tải trọng chuyên chở của xe sau khi có thùng là điều khách hàng phải rất quan tâm.

Các loại xe tải chở pallet chứa cấu kiện điện tử tại Isuzu Long Biên:

Ngoài ra còn các trọng tải khách nhau của Ô tô chở pallet chứa cấu kiện điện tử tại Isuzu Long Biên như 5 tấn, 7 tấn và 14 tấn. Liên hệ ngay để nhận tư vấn chi tiết: 0917867866